HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THÙNG GỖ SỒI NHẬP KHẨU

Thùng gỗ sồi Mạnh Hùng xin giới thiệu chi tiết cách sử dụng thùng rượu gỗ sồi dùng để sản xuất rượu vang theo phương pháp truyền thống với hương vị hảo hạng nhất! Kính mời quý vị cùng theo dõi!

Chúc mừng quý khách hàng đã mua Thùng Rượu Gỗ Sồi Mạnh Hùng và chào mừng quý vị đến với thế giới của những hương vị rượu vang tuyệt hảo! Hầm Rượu tại nhà của bạn giờ đây đã trở thành một phần của truyền thống lâu đời, điều này thực sự tạo thêm chiều sâu và đặc trưng cho các loại rượu được sản xuất bằng cách sử dụng thùng rượu gỗ sồi. Sau đây là một số nguyên tắc và lưu ý mà bạn sẽ muốn nắm rõ khi bắt đầu kết hợp các thùng vào sản xuất rượu của mình.

THÙNG MỚI

Bước đầu của việc sản xuất rượu bằng cách sử dụng thùng rượu gỗ sồi đó là chuẩn bị một chiếc thùng mới. Khi bạn nhận một chiếc thùng mới, hãy chắc chắn không có sai sót nào trong cấu tạo của thùng. Để kiểm tra tay nghề của người thợ cũng như cấu tạo của thùng cũng không quá phức tạp. Hãy lấy một chiếc đèn pin nhỏ và kiểm tra bên trong thùng để tìm bụi bẩn hoặc mảnh vỡ. Một thùng mới phải có mùi ngọt (không có mùi hôi hoặc mùi giấm) và chỉ cần một thời gian trương nở với nước trước khi đổ rượu vào ngâm.

CHUẨN BỊ THÙNG ĐỂ SỬ DỤNG

Một thùng gỗ sồi mới sẽ cần làm trưởng nở với nước trước khi cho rượu vào ngâm. Để làm nở thùng có thể chọn: ngâm nước lạnh hoặc ngâm nước nóng.

  • Ngâm nước lạnh: thực hiện đổ nước lạnh khoảng 1/3 thùng và ngâm trong 3 – 4 giờ. Tiếp tục thêm nước lạnh vào tới 2/3 thùng và ngâm thêm 3 – 4 giờ nữa. Cuối cùng, đậy nắp lại và giữ nguyên cho đến khi thùng ngừng thấm và tự đóng kín. Sau đó, bạn để ráo thùng (đối với thùng mới thường mất khoảng 2 ngày, còn với thùng cũ có thể lâu hơn) rồi đổ đầy rượu vào. Lưu ý nếu thùng vẫn bị rỉ nước sau ngày thứ 5, thì bạn nên thay thế nó (Liên hệ với nhà cung cấp thùng đổi cái mới).
  • Ngâm nước nóng: đổ đầy nước nóng tới 1/10 thùng rồi thực hiện chèn thùng và xả nước xung quanh để nước tiếp xúc với tất cả các bề mặt bên trong thùng. Tiếp đó, dựng đáy thùng lên và đổ nước nóng bên ngoài thùng và ngâm trong ít nhất 30 phút. Điều này được lặp lại cho phía bên kia. Sau cùng bạn úp mặt thùng xuống, đổ nước ra để nguội. Cuối cùng để chắc chắn, bạn nên đổ đầy nước mát vào thùng và kiểm tra xem nó đã kín chưa trước khi sử dụng. Nếu nó bị thấm một chút, chỉ cần để nước ngấm vào đó cho đến khi thùng tự đóng lại.
Hướng dẫn cách sử dụng thùng rượu gỗ sồi chi tiết nhất - Thùng gỗ sồi Mạnh Hùng
Thùng gỗ sồi mang tới những hương vị và cấu trúc độc đáo cho rượu vang

LƯU Ý ĐỂ ĐẢM BẢO CÁCH SỬ DỤNG THÙNG RƯỢU GỖ SỒI ĐÚNG NHẤT 

Sử dụng phương pháp nào để làm phồng thùng thì bạn cũng không được để cùng một chỗ nước trong thùng quá 3 ngày. Nếu ngâm quá 3 ngày, bạn cần xả thùng và đổ đầy nước mới vào thùng. Điều này giúp ngăn chặn vi khuẩn và vi sinh vật có thể hình thành trong thùng của bạn.

KHUYẾN CÁO

  • Thùng mới: Chúng tôi đã phát hiện ra rằng cách tốt nhất để bù nước cho thùng là thông qua phương pháp nước nóng, sau đó đổ đầy hoàn toàn. Thùng ủ rượu gỗ sồi Mạnh Hùng là thương hiệu duy nhất trên thị trường có chứng nhận an toàn thực phẩm, do đó việc sử dụng nước nóng thường có thể là đủ. Tuy nhiên, bạn nên làm trương nở thùng theo phương pháp nước nóng rồi đổ đầy nước lạnh vào thùng và ngâm trong 24 giờ để đảm bảo không có rò rỉ chậm.
  • Thùng đã qua sử dụng: Với việc sử dụng lại thùng gỗ cũ, chúng tôi nhận thấy phương pháp nước nóng là cần thiết. Thường với thùng cũ sẽ cần để nước nóng trong thời gian dài hơn hoặc lặp lại cho đến khi thùng phồng lên. Sau đó đổ đầy nước lạnh vào thùng và để trong tối đa 3 ngày. Nếu vẫn có sự rò rỉ sau 3 ngày thì hãy xả bỏ nước và lặp lại thao tác.

Quan trọng! Không bao giờ đổ đầy rượu vào thùng nếu nó vẫn còn nước!

CÁCH LÀM SẠCH THÙNG RƯỢU GỖ SỒI TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

Cách tốt nhất để làm sạch thùng chính là rửa thùng nhiều lần một cách vô cùng đơn giản. Dụng cụ rửa thùng (máy bơm tăng áp) là một công cụ rất tiện dụng cho quá trình này. Và đây cũng là một dụng cụ được khuyến khích sử dụng. Thùng rượu gỗ sồi phải luôn được rửa sạch ngay sau khi rượu được chuyển ra khỏi thùng. Việc này sẽ ngăn ngừa sự phát triển của các sinh vật có hại. Rửa thùng bằng nước nóng cho đến khi tất cả cặn bẩn từ rượu hết sạch. Có thể lặp lại nhiều lần nếu cần thiết. Bạn có thể đổ đầy nước nóng vào thùng và để qua đêm sẽ giúp làm tan các cặn rượu.

Có thể thấy việc sử dụng kỹ thuật bảo trì và bảo quản thích hợp giúp bạn tránh phải sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh nào – Những hóa chất này có thể làm mất đi chiết xuất từ gỗ sồi trong thùng cũng như làm hỏng chính thùng. Đơn cử như: xà phòng sẽ làm mềm gỗ, trong khi tro soda và các hóa chất khác sẽ làm mất đi hương vị gỗ sồi. Do đó, trừ khi bạn có thể phát hiện ra chính xác vấn đề thì bạn chỉ nên dùng nước để làm sạch thùng.

Nếu có thể, hãy lọc bỏ clo trong nước rửa bằng bộ lọc nước chuyên dụng. Clo có thể được sử dụng trong sản xuất 2, 4, 6-trichloroanisole (TCA hoặc cork-taint) bằng một số loại nấm mốc. Những thành phần này có thể xuất hiện trong các sản phẩm giấy bìa cứng và các nguồn gỗ được tìm thấy trong nhà máy rượu, chẳng hạn như pallet vận chuyển, giá đỡ thùng gỗ và bản thân thùng. Vì vậy, các vấn đề về TCA không phải lúc nào cũng do nút chai bạn sử dụng gây ra.

QUAN TRỌNG

Nếu thùng đã được cất giữ và lưu huỳnh đã bị đốt cháy trong đó, thì bạn phải đảm bảo rằng nếu bạn đã loại bỏ các mẩu lưu huỳnh còn sót lại có thể còn sót lại trong thùng sau khi xử lý. Nếu không, rất có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề về hydrogen sulfide trong quá trình lên men thùng.

LƯU TRỮ THÙNG

Lưu trữ đúng cách cũng là một vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thùng rượu gỗ sồi. Nếu bạn đã cất rượu ra khỏi thùng thì không đổ rượu trở lại vào thùng và bạn cần bảo quản rượu đúng cách. Sau khi cất rượu khỏi thùng hãy rửa thùng bằng nước nóng và để ráo nước giúp khô hoàn toàn.

Một điều quan trọng nữa cần lưu ý là thùng phải khô hoàn toàn và không có nước đọng trước khi bạn đốt than. Bởi khi thùng bị ướt sẽ làm SO2 hydrat hóa sinh ra axit có thể làm rượu có mùi vị không tốt, cũng như dẫn đến các vấn đề hư hỏng có thể xảy ra.

Khi thùng đã khô, bạn sẽ cần thực hiện các bước để ngăn các sinh vật hư hỏng có thể làm hư hại thùng được trình bày trong quá trình bảo quản.

Cách sử dụng thùng gỗ sồi

GIẢI PHÁP LƯU TRỮ

Cần lưu ý rằng có thể bảo quản thùng bằng dung dịch bảo quản thay vì đốt lưu huỳnh trong thùng. Ưu điểm của việc sử dụng nó là bạn có thể kéo dài hơn giữa các giai đoạn lưu trữ. Tuy nhiên, sự tiện lợi này cũng đi kèm với cái giá phải trả. Cụ thể bạn sẽ loại bỏ hương vị gỗ sồi khỏi thùng nếu sử dụng bảo quản bằng dung dịch. Ngoài ra, dung dịch này sẽ mất dần khả năng bảo vệ thùng theo thời gian và rất khó xác định khi nào cần thay thế. Cuối cùng, khi dung dịch bay hơi từ từ ra khỏi thùng, sẽ có một số khu vực của thùng bị ẩm và không được bảo vệ bởi dung dịch – Đây điều kiện chín muồi tạo điều kiện cho vi sinh vật có hại phát triển.

Thùng gỗ sồi Mạnh Hùng chỉ khuyên bạn nên bảo quản các thùng ngâm rượu gỗ sồi bằng cách sử dụng dung dịch bảo quản như một biện pháp cuối cùng nếu vì lý do nào đó bạn không thể đốt lưu huỳnh trong thùng sáu tuần một lần.

Nếu bạn quyết định sử dụng giải pháp bảo quản bằng dung dịch, thì đây là cách bạn nên thực hiện:

  • Đổ đầy nước mát vào thùng 2/3.
  • Sau đó, tính lượng hóa chất cần dùng: Cứ một lít thể tích thùng thì cần thêm 1 gam axit xitric và 2 gam SO2. Trộn dung dịch này trong một bình chứa riêng với một lượng nhỏ nước nóng để mọi thứ hòa tan hoàn toàn vào chất lỏng. Lưu ý: Cẩn thận với khói và làm việc trong khu vực thông gió tốt.
  • Thêm dung dịch vào thùng, cuộn thùng để trộn, và phủ lên phần còn lại và chèn bung. Bạn sẽ cần phải đổ thêm dung dịch giữ vào thùng sau mỗi 4 – 6 tuần, nhưng thùng cũng có thể được bảo quản như thế này vô thời hạn.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách sử dụng thùng rượu gỗ sồi chi tiết nhất. Cảm ơn quý vị đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm thùng gỗ sồi Mạnh Hùng. Nếu quý khách hàng còn cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

MẠNH HÙNG GROUP

1. Xưởng sản xuất:

Địa chỉ: Thôn Đọi Tam, Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam.

Hotline: 0327.247.999

Zalo: 0327.247.999

2. Văn Phòng Hà Nội:

Địa chỉ: Số 63 ngõ 96 phố Đại Từ – Hoàng Mai – Hà Nội.

3.Văn Phòng tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 250 Lê Văn Khương – Phường Thới An – Quận 12

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.